Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Pristaiko tuyên bố, những chuyến đi đến Nga bằng hộ chiếu nước ngoài sẽ cho "những bảo đảm bổ sung".

"Những chuyến đi vào Nga bằng hộ chiếu ra nước ngoài sẽ cho những bảo đảm bổ sung. Khi bị mất hộ chiếu trong nước dạng quyển cũ - đó là 9 vòng địa ngục của quan liêu để được trở về Ukraine. Những dữ liệu số cùng với hộ chiếu sinh học- đó là công cụ hiệu lực rất nhanh giúp đỡ các lãnh sự quán của chúng ta".
Pristaiko nói thêm, xuất cảnh bằng hộ chiếu ra nước ngoài tạo khả năng không thể trốn tránh trách nhiệm tại Nga đối với những người nợ tiền nuôi dưỡng con, vi phạm luật pháp Ukraine.
"Các nhân viên biên phòng nhanh chóng nhận được toàn bộ bức tranh về ai là người rời đất nước và với cái gì". Cần nhắc lại là, từ 1/3/2020 các công dân Ukraine chỉ có thể vào Nga bằng hộ chiếu ra nước ngoài.