Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ trưởng ngoại giao Nga: việc thay đổi chính quyền tại Ukraine không dẫn đến tiến bộ trong giải quyết khủng hoảng Donbass

Thứ bảy, 18/01/2020 | 01:21
Đồng thời, phía Nga khen ngợi Tổng thống Zelenski vì thực hiện những quyết định của "Thượng đỉnh Normandy". Phía Nga lại một lần nữa tuyên bố, chính quyền Ukraine không giải quyết được khủng hoảng tại Donbass.
 
Trong buổi họp báo, Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov tuyên bố:
"Việc thay đổi chính quyền Ukraine hè năm 2019, rất tiếc không dẫn đến tiến bộ giải quyết khủng hoảng tại Donbass. Lãnh đạo mới của đất nước công bố chấm dứt chiến tranh tại miền Đông - Nam là một trong những ưu tiên của mình, nhưng hiện không vội thực hiện những nhiệm vụ nói trên. Tình hình vẫn phức tạp và căng thẳng".
 
Đồng thời Bộ ngoại giao Nga nêu rõ, Tổng thống Ukraine Zelenski, khác với người tiền nhiệm của mình là, đã đạt thực hiện quyết định của "Thượng đỉnh Normandy" 2015-2016 về rút quân đội ra khỏi ba khu vực của đường tiếp xúc và cố định bằng văn bản công thức "Stainmaier".
 
Ngoài ra Bộ trưởng ngoại giao Nga một lần nữa, lại tuyên bố, khủng hoảng tại Ukraine có thể khắc phục bằng cách đối thoại trực tiếp giữa Kiev với phiến binh DHP và LHP.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN