Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov nói về trao đổi các đại sứ giữa Kiev và Moscow

Thứ ba, 11/02/2020 | 01:09
"Hình như có ai ở đó nhắc về khả năng quyết định của Zelenski đưa các đại sứ trở lại. Chúng tôi sẽ không chống".
 
Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov tuyên bố, Nga sẽ không chống sự trở lại Kiev đại sứ của mình.
Cần nhắc lại là, từ tháng 12/2015, Kiev triệu hồi đại sứ của mình từ Moscow về và không có kế hoạch bổ nhiệm đại sứ mới.
 
"Phía Ukraine triệu hồi đại sứ của mình và đe doạ cắt đứt ngoại giao. Bây giờ, hình như có ai ở đó nhắc về khả năng quyết định của Zelenski đưa các đại sứ trở lại. Chúng tôi sẽ không chống" - tuyên bố của Lavrov.
 
Đồng thời ông cho biết, chỉ gặp Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Pristaiko tại thượng đỉnh "Normandy" hồi tháng 12/2019. Và theo lời ông chưa có kế hoạch cho gặp mặt song phương. Điều này không do phía Nga.
 
"Thậm chí trong điều kiện hiện nay, hai đất nước chúng ta vẫn có những mối quan hệ với nhau về kinh tế, trong lĩnh vực giao thông, trong các công việc nhân đạo, các mối quan hệ gia đình. Và tất nhiên là không hợp lý khi thường xuyên tạo ra các rào cản về hàng không, sau đó là đường sắt, ngay cả trong việc tiếp xúc. Ai đó đến Crimea - thế là lọt vào danh sách đen và sẽ bị Ukraine không bắt tay, không gặp mặt. Đó là man rợ, cực đoan chủ nghĩa" - Bộ trưởng Lavrov nhấn mạnh.
 
Trả lời thư của "Ukraine novoti", Bộ ngoại giao Ukraine nhấn mạnh, Ukraine không ủng hộ đề nghị của Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov và không có ý định bổ nhiệm đại sứ Ukraine tại Nga.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN