Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ việc tiến hành không kích ở Syria

Thứ tư, 11/09/2019 | 02:11
Kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/9 đã bác bỏ một báo cáo trước đó rằng các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ của Moskva đã tiến hành các vụ không kích vào khu vực đình chiến ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

Đài phát thanh Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.

Zvezda cũng tái khẳng định rằng từ hôm 31/8, theo sáng kiến của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã đơn phương thông báo một lệnh ngừng bắn ở toàn bộ khu vực giảm leo thang tại tỉnh Idlib và các chuyến bay chiến đấu của Nga và Syria từ thời điểm đó cũng tạm đình chỉ.

Trước đó cùng ngày, truyền thông phương Tây dẫn nguồn từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria và một người phát ngôn của cánh phiến quân nổi dậy Jaish al-Nasr cho biết các máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc tiến hành hai vụ không kích vào vùng núi Jabal al-Akrad gần bờ biển phía Tây tỉnh Latakia./.

Theo VN+


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN