Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ ngoại giao Ukraine: Nga ra điều kiện không thể chấp nhận để giải thoát cho các thủy thủ Ukraine bị bắt

Thứ năm, 27/06/2019 | 06:29
Bộ ngoại giao Ukraine ra tuyên bố, phía Nga không thực hiện lệnh của toà án quốc tế quyền về biển và ra điều kiện không thể chấp nhận để giải thoát cho các thủy thủ Ukraine bị bắt.

Và sau đây là thông báo của Bộ ngoại giao Ukraine: “Bộ ngoại giao Ukraine nhận được công hàm từ Bộ ngoại giao Nga trong đó chứa nội dung đề nghị trắng trợn về phía Ukraine cần cung cấp thư bảo đảm sự tham gia của Ukraine tiếp tục điều tra hình sự đối với các thủy thủ Ukraine theo luật pháp Nga. Chúng tôi cho rằng, đề nghị của phía Nga là không thể chấp nhận và làm bùng phát tranh cãi giữa Nga và Ukraine về quyền bất khả xâm phạm của các tàu quân sự Ukraine. Vấn đề này được phía Ukraine thông báo cho toà án quốc tế quyền về biển”.

Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Klimkin tuyên bố, bằng cách này, phía Nga bắt buộc Ukraine phải công nhận quyết định của toà án Nga chống các thủy thủ Ukraine, gián tiếp công nhận Crimea bị chiếm đóng. “Sẽ không như vậy” - Klimkin khẳng định.

Bộ ngoại giao Ukraine đòi phía Nga phải nhanh chóng thông báo về địa điểm và thời gian giải thoát các tàu cùng 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ.

Theo lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN