Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ Ngoại giao Ucraina chuẩn bị nội dung đàm phán cho Tổng thống Zelensky

Thứ hai, 07/10/2019 | 17:58
Bộ Ngoại giao Ucraina đang soạn thảo kế hoạch cho Tổng thống Volodymyr Zelensky để triển khai đàm phán chấm dứt cuộc chiến Donbass.

Ngoại trưởng Vadim Pristayko cho biết trong chương trình “Tự do ngôn luận với Savik Shuster” trên kênh truyền hình “Ucraina”, tối 4/10/2019.

“Chúng ta cần quyết định chấm dứt cuộc chiến tranh này như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là giúp mang lại hòa bình cho đất nước. Nhiệm vụ hiện nay là soạn thảo kế hoạch hành động cho Tổng thống Zelensky, để ông có thể bảo vệ tất cả chúng ta tốt hơn tại cuộc gặp sắp tới của nhóm “Bộ tứ Normandy”, - ông nói.

Ngoại trưởng Pristayko cho rằng, việc rút quân tại khu vực chiến sự Donbass cần được triển khai song song với việc chuẩn bị phòng thủ, để đề phòng trường hợp lật lọng từ phía đối phương.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, các nỗ lực của Tổng thống thứ năm - Petro Poroshenko - đã đạt được thành công là chặn bước xâm lược, nhưng Chính phủ hiện nay cần phải xem lại chiến lược và chiến thuật trong tình hình mới.

Theo lời Ngoại trưởng, Ucraina cần đạt được những thỏa thuận để phía Nga thực hiện chúng dưới áp lực của các đối tác Phương Tây. Nếu kế hoạch đàm phán không mang lại kết quả, Ucraina sẽ không còn nhiều lựa chọn.

“Tất cả kế hoạch đang được soạn thảo, bao gồm nhiều biện pháp cùng cực. Nhiệm vụ của Tổng thống mà chúng ta đã bầu là thông qua những quyết định khó khăn và không dễ chịu. Nếu ai đó nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn thì hãy làm đi”, - ông tuyên bố.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN