Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Biểu tình lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây tại Cộng hoà Séc

Thứ hai, 24/06/2019 | 06:08
Người biểu tình chống Thủ tướng Babis.

Tại thủ đô Praha, Cộng hoà Séc diễn ra cuộc biểu tình phản đối, gồm hơn 250 ngàn người tham gia chống Thủ tướng nước này là Andrei Babis.

Những người tổ chức biểu tình - phong trào “Triệu khoảnh khắc” tuyên bố, đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ năm 1989. Quảng trường Letenskoie nơi diễn ra biểu tình thực tế kín người. Giao thông xe buýt, xe điện , các bến tàu điện ngầm tại những khu lân cận bị đóng.

Cuộc biểu tình đông người chống cựu doanh nhân, đồng thời là thủ tướng Séc Andrei Babis hiện nay bắt đầu từ tháng 4. Ông bị cáo buộc tội lừa đảo khi phân chia tiền trợ cấp từ EU. Ủy ban châu Âu cũng buộc tội thủ tướng Séc trong khủng hoảng quyền lợi khi nhận trợ cấp để cho tập đoàn Agrofert của mình. Thủ tướng, tỷ phú Séc phủ nhận các cáo buộc và cho đó là các môtip chính trị chống ông.

Việc kích hoạt cuộc biểu tình phản đối hiện nay liên quan tới việc bổ nhiệm Mari Benesova làm Bộ trưởng tư pháp là người của thủ tướng Babis. Người biểu tình cho rằng, Bộ trưởng tư pháp sẽ gây áp lực đối với công tác điều tra.

Theo Lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN