Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bệnh viện trẻ em tỉnh Odessa bị bắt buộc trả 700 ngàn gr cho mẹ của bé gái do chẩn đoán sai bệnh, gây hậu quả nặng

Thứ năm, 13/08/2020 | 02:05
Bé gái phải trải qua hai lần mổ phức tạp do các bác sĩ bệnh viện trẻ em tỉnh Odessa không nhận ra bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Toà án quận Suvorova, thành phố Odessa ra phán quyết, bắt buộc bệnh viện trẻ em tỉnh Odessa phải trả 700 ngàn gr cho người phụ nữ, là mẹ của bé gái bị các bác sĩ chẩn đoán sai bệnh.

Theo tài liệu vụ án, phía kiện đòi bồi thường thiệt hại về tài sản 5,7 ngàn gr, bồi thường thiệt hại về tinh thần 1,15 triệu gr do hậu quả hỗ trợ y tế sai cho con gái bà.

Theo đơn kiện thì bệnh nhân là bé gái được y sĩ gửi tới bệnh viện trẻ em tỉnh Odessa với chẩn đoán sơ bộ: "Viêm ruột thừa cấp tính". Nhưng tại bệnh viện nói trên các bác sĩ ngoại lại ra chẩn đoán: "Không phát hiện thấy bệnh lý của viêm ruột thừa cấp" và chỉ tiến hành rửa ruột cho bệnh nhân, sau đó được bác sĩ tai, mũi họng chẩn đoán là bị "Viêm họng cấp tính" và cho về nhà.

Sau hai ngày, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân trở nên trầm trọng và các bác sĩ thuộc trung tâm chẩn đoán bệnh của thành phố xác định "Viêm ruột thừa cấp", sau đó bé gái bệnh nhân lại được chuyển về bệnh viện trẻ em tỉnh Odessa. Tại đây, sau khi mổ, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân xấu đi, các bác sĩ bệnh viện này viết chẩn đoán mới: "Nhiễm trùng mưng mủ ổ bụng sau khi mổ" và cần phải mổ lại.

Trong ca mổ lần 2 này, các bác sĩ chẩn đoán xác định: "Tắc ruột do dính ruột, nhiểu ổ áp xe trong ổ bụng".
Bên kiện cho rằng, các bác sĩ lần đầu đã chẩn đoán sai, cho nhầm thuốc, không đúng bệnh dẫn đến tổn hại về sức khoẻ và tinh thần.

Phía bị đơn là bệnh viện phủ nhận lỗi và cho rằng, bệnh nhân đến bệnh viện muộn, ngoài ra, bệnh nhân có những triệu chứng ẩn...
Nghiên cứu vụ án, toà án quận Suvorova TP. Odessa buộc bệnh viện nói trên phải trả cho người phụ nữ có con là bệnh nhân 700 ngàn gr và 19 ngàn tiền án phí.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN