Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bệnh nhân đánh nhau vì ôxy: Covid-19 "nuốt" Odessa

Thứ năm, 19/11/2020 | 01:14
Trong tỉnh Odessa người ta nói rằng có thể bị tê liệt vì Covid-19, nhưng người dân vẫn tiếp tục bỏ qua việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh - theo Obozrevatel.

Bắt đầu từ tháng 9 chỉ những bệnh nhân nặng nhất mới được nhập viện. Tuy nhiên thời gian cuối, để được nhập viện còn khó khăn hơn nhiều. Trong những ngày cuối, tỉnh Odessa đứng thứ ba về số ca lây nhiễm mới Covid-19: Ngày 18/11 có 630 ca lây nhiễm mới. Từ đầu đại dịch đến nay tổng số ca gần 35 ngàn.

Các bác sĩ gia đình kể rằng, đã từ lâu tại thành phố Odessa đã nhìn thấy sự tê liệt Covid, bắt đầu từ giữa tháng 9. Từ đầu tháng 10 chỉ những bệnh nhân bị tổn thương phổ nặng và nồng độ bão hoà ô xy thấp mới được nhập viện. Còn bây giờ, chỗ trong bệnh viện rất khó tìm, mặc dù có sự quen biết!

"Người ta hứa, chụp phổi cắt lớp sẽ miễn phí đối với các bệnh nhân bị tình nghi nhiễm Covid-19, nhưng thực tế không phải như vậy. Giường bệnh trống trong bệnh viện không còn. Người dân Odessa thì cho rằng, khẩu trang chỉ cần đối với những người yếu... Hàng ngày tôi làm việc với các bệnh nhân Covid, nhưng không có lương bổ sung".

Các chuyên gia y tế nói rằng, tình hình nói trên là do tất cả không chấp hành các quy định cách ly, ngay cả trong thời gian cách ly cứng rắn.
Nhà tình nguyện nổi tiếng Odessa Ekaterina Nozevnhikova kể, các bệnh nhân đánh nhau vì ô xy vì ô xy đậm đặc không đủ cho tất cả mọi người. Nhưng theo cô đó chưa phải là điều đáng sợ nhất. Tệ hơn cả là khi bệnh nhân nặng nhưng không thể nhập viện: "Năm ngày cuối, bệnh viện không nhận những bệnh nhân có nồng độ ô xy trong máu cao hơn 80%. Thậm chí có cả trường hợp khi bệnh nhân có nồng độ oo xy 60% cũng không thể vào viện. Bởi vì - trường hợp này đã là hồi sức cấp cứu".
Tình hình trong tỉnh Odessa còn xấu hơn! Odessa là một trong 5 tỉnh có chỉ số xấu nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN