Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bầu cử Tổng thống Ukraina 2019 lập kỷ lục về số lượng ứng cử viên và quan sát viên

Thứ bảy, 09/02/2019 | 17:23
Theo thông tin của kênh truyền hình “Hromadske”, dẫn nguồn số liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina, kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina ngày 31/3/2019 có 44 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia tranh cử và đây là con số cuối cùng, sau khi Ủy ban hoàn thành thủ tục xét hồ sơ đăng ký của các ứng cử viên, ngày 8/2/2019.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương - bà Tatiana Slipachuk cho biết, tổng cộng có đến 92 người nộp đơn đăng ký tư cách ứng cử viên, nhiều gần bằng hai lần số lượng đăng ký ở kỳ bầu cử trước (năm 2014) - 53 người.

Trong số 44 ứng cử viên được công nhận chính thức, 24 người là đại diện các đảng phái chính trị, 20 người là cá nhân tự đề cử.

Ứng cử viên trẻ tuổi nhất là đại biểu Quốc hội Ukraina Victor Krivenko (37 tuổi), nhiều tuổi nhất là Aleksandr Moroz (75 tuổi), đại diện Đảng Xã hội Ukraina.

Những ứng cử viên được mọi người biết đến nhiều nhất là: đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Yulia Tymoshenko, nhà lãnh đạo Đảng cấp tiến Oleg Lyashko, đại diện Khối đối lập “Đảng hòa bình và phát triển” Aleksandr Vilkul, cựu Cục trưởng An ninh Valentin Nalivaichenko, Thị trưởng Lvov Andrei Sadovyi, nhà lãnh đạo đảng “Quan điểm dân sự” Anatoly Gritsenko, cựu Giám đốc khu trượt tuyết Bukovel - Aleksandr Shevchenko, cựu Cục trưởng Cục Thuế Roman Nasirov và danh hài Vladimir Zelensky.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban bầu cử trung ương, kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina lần này sẽ được giám sát bởi số lượng kỷ lục các quan sát viên, đại diện 6 tổ chức quốc tế và 130 tổ chức xã hội trong nước.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN