Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bắt đầu thanh lọc đội ngũ quan chức ngành hải quan Ucraina

Thứ ba, 03/12/2019 | 01:15
Trong thời gian tới đây, hơn 500 quan chức “có số má” trong ngành hải quan Ucraina sẽ bị đuổi việc. Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina Maxim Nefiodov tuyên bố trong một cuộc trò chuyện với Đài phát thanh “Ukrainske radio”.

Cục trưởng Cục Hải quan Maxim Nefiodov

Ông Nefiodov nhấn mạnh, chiến dịch thanh lọc hàng ngũ ngành hải quan đã chính thức được khởi động và hơn 500 quan chức có ít nhiều tai tiếng sẽ không được đưa vào cơ cấu hải quan mới. Ông cho rằng sự thay đổi nhân sự này sẽ giúp xóa bỏ nhiều đường dây buôn lậu tại các địa phương.

Cục trưởng Cục Hải quan Ucraina tuyên bố, bước tiếp theo là bổ nhiệm những cán bộ chuyên nghiệp và trung thực vào các vị trí nói trên. Nếu không làm được việc này, theo ý kiến ông, chỉ vài tháng sau là mọi việc lại lặp lại như cũ.

Ông Maxim Nefiodov cho biết, từ cuối tháng 12 này, Cục Hải quan sẽ bắt đầu tổ chức thi tuyển công khai để lựa chọn nhân sự mới. Ông kêu gọi những người có khả năng hãy mạnh dạn đăng ký thi tuyển, để góp phần thay đổi hoạt động của ngành hải quan theo hướng minh bạch và văn minh. Ông cũng thông báo rằng từ đầu năm tới lương nhân viên hải quan sẽ được tăng đáng kể để khuyến khích mọi người làm việc trung thực.

Cục trưởng cũng cho biết, đã tiến hành cải cách cơ cấu ngành hải quan, cụ thể là tái cơ cấu 26 Chi cục trước đây thành 16 cơ quan mới và các cơ quan này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ngay từ tháng 12 năm nay.

Được biết, ngày 1/10/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua Nghị định thư về việc cải tổ cơ cấu ngành hải quan, giải tán 26 Chi cục Hải quan trong cả nước, thành lập 16 Chi cục mới.

Chính phủ cũng có kế hoạch thay mới 50% đội ngũ lãnh đạo Cục Hải quan Quốc gia và các Chi cục địa phương, cũng như lãnh đạo các cơ quan ngành thuế.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN