Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine nói về điều kiện để tránh làn sóng thứ hai dịch bệnh corona virus

Thứ ba, 26/05/2020 | 02:15
Bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine Oleg Lasko nói, Ukraine có thể tránh làn sóng thứ hai dịch bệnh corona virus trong hai bối cảnh:

"Bối cảnh thứ nhất - đó là trong thời gian chu kỳ của mình, corona virus bị mất đi tính tích cực , tương như với virus SARS của những năm trước. Khi đó chúng ta có thể nói, virus mất đi tính tích cực và không gây bệnh cho người, chúng tự mất và sẽ không có làn sóng dịch bệnh lần hai.

Bối cảnh thứ hai- khi loài người chế được vacxin và tiến hành tiêm chủng diện rộng, khi đó sẽ tạo ra miễn dịch tập thể ở mức 95%. Như vậy thực sự chúng ta sẽ ngăn chặn thành công làn sóng dịch bệnh lần hai".

Nếu như hai bối cảnh nói trên không xảy ra, thì corona virus sẽ tiếp tục tuần hoàn như các bệnh virus cúm khác và sẽ dẫn đến những bùng phát mới của dịch bệnh.

Bác sĩ trưởng dịch tế nói thêm, tình hình dịch bệnh hiện nay chưa cho phép từ chối các biện pháp cách ly:
"Nếu như chúng ta vẫn tuân thủ các biện pháp cách ly - tức là chúng ta có chiến lược và có thể áp dụng nếu xuất hiện làn sóng dịch tiếp theo như các chuyên gia dự báo. Làn sóng dịch bệnh có thể sẽ trùng với các bệnh đường hô hấp cấp tính, hoặc virus cúm khác. Khi đó sẽ khó khăn để điều khiển những tình hình như vậy".

Theo podrovnoti.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN