Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine Lasko bị nhiễm covid sau 2 tuần sau khi tiêm chủng liều 1 vacxin ngừa covid

Thứ ba, 16/03/2021 | 01:28
Bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine Victor Lasko bị nhiễm covid sau 13 ngày sau khi tiêm chủng liều đầu tiên vacxin chống covid Covidshield - khi miễn dịch trong cơ thể chưa được tạo ra hoàn toàn.

Lasko thông báo trên Facebook về vấn đề này.
Lasko nhấn mạnh, vacxin ngừa covid được sáng chế và áp dụng trước hết với mục đích làm giảm nhẹ diễn biến bệnh và không có biến chứng đối với sức khoẻ. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng, nhờ vacxin mà bệnh diễn biến nhẹ đi và sẽ không xảy ra biến chứng, và ông sẽ nhanh chóng trở lại với công việc.

"Phân tích các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng cho thấy, mức hiệu quả của vacxin sau khi tiêm xong liều thứ nhất sẽ đạt khoảng 76% từ ngày 22 đến ngày thứ 90. Mức kháng thể sẽ giữ trong thời gian nói trên với mức giảm thấp nhất. Tôi mới ở trong ngày thứ 13 sau khi tiêm chủng, khi xuất hiện các triệu chứng" - ông viết.

Hiện tại Lasko đang nghỉ việc để chữa bệnh, nhưng ông dự định trở lại làm việc khi hết các triệu chứng trong 3 ngày sau ngày thứ 10 kể từ khi xuất hiện các triệu chứng covid, không cần nghiên cứu kết quả phòng thí nghiệm.

Cần lưu ý rằng, sau tiêm chủng liều thứ nhất vacxin ngừa covid - không bảo đảm khả năng bảo vệ và cơ thể vẫn nhạy cảm với lây nhiễm covid. Vì vậy khuyến cáo tất cả những người, thậm chí đã tiêm xong liều vacxin thứ 2, vẫn cần thiết phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN