Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bác sĩ kể về diễn biến bệnh Covid-19 trong số các bệnh nhân người Ukraine: "Không đơn giản là buồn, mà thật đáng sợ"

Chủ nhật, 09/08/2020 | 03:04
Corona virus - đó là hiện tượng hoàn toàn mới mà các nhà bác học, các bác sĩ, các nhân viên y tế và những người dân thường đụng chạm phải. Diễn biến của bệnh không điển hình và thường kèm theo những cơn ngạt thở.

Trên đây là lời kể của tiến sĩ y khoa, trưởng khoa phổi và truyền nhiễm bệnh viện tỉnh Vôlưn Oleg Yakovenko.
"Là bác sĩ chuyên khoa phổi và miễn dịch, tôi xin nói thẳng, bệnh diễn biến với những biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, tôi chưa từng thấy bao giờ, nếu như chỉ là viêm phổi..." vị bác sĩ kể.

Theo lời ông, thậm chí năm 2009, khi dịch cúm lợn (H1N1) hoành hành, cũng chưa có số lượng bệnh nhân viêm phổi cần ô xy nhiều như trong dịch Covid-19.
"Hiện nay trong khoa của tôi 2/3 bệnh nhân cần ô xy. Đã nhiều năm điều trị các bệnh nhân viêm phổi, diễn biến của bệnh có đặc tính của mình, thuận lợi hơn. Còn các bệnh nhân Covid-19 điều trị trong bệnh viện - như cá không có nước. Đó không đơn giản là buồn, mà là điều đáng sợ. Đặc biệt là khi cung cấp ô xy đột ngột bị ngừng chốc lát, tất cả các bệnh nhân đều hú lên, gào thét"- bác sĩ chia sẻ.

Ông nói thêm, hiện nay Covid-19 chưa được nghiên cứu hết:"Bạn không biết phải chạy về hướng nào, phải chữa bằng gì, tiếp theo giúp đỡ bệnh nhân như thế nào - phục hồi cho bệnh nhân bằng cách nào".

Cần nhắc lại là, thứ bảy, ngày 8/8 tại Ukraine số lượng bệnh nhân Covid -19 nhiễm mới đạt kỷ lục với 1489 người.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN