Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bác sĩ giải thích vì sao tại Ukraine số ca lây nhiễm mới Covid-19 giảm, nhưng số ca tử vong tăng

Chủ nhật, 24/01/2021 | 01:42
Bác sĩ về các bệnh truyền nhiễm, bệnh viện số 4 thủ đô Kyiv Evgenhi Dubrovski cho rằng, nguyên nhân chủ yếu của các ca tử vong là các bệnh nền về tim, mạch, ung thư và viêm phổi.

Trong thời gian đại dịch, người dân bị hạn chế tiếp cận với y tế. Chế độ cách ly, từ chối điều trị bệnh theo kế hoạch dẫn tới hậu quả các bệnh nhân covid kèm những bệnh nền có tỷ lệ tử vong cao.

Nguyên nhân thứ hai, bác sĩ cho rằng, đó là tình trạng "hoảng loạn covid tập thể ":
"Dân chúng bị hoảng loạn đối với trợ giúp y tế. Những lời khuyên: "Tốt nhất ngồi nhà, chịu đựng, còn hơn là đến bệnh viện, sẽ bị lây nhiễm" - dẫn đến bệnh nhân khi nhập viện thì đã muộn.

Nguyên nhân thứ ba - đó là hiệu quả kém của việc điều trị từ xa. Xây bức tường chắn giữa bệnh nhân và bác sĩ, thiếu tiếp xúc bình thường, thiếu thăm khám và theo dõi thường xuyên đối với các bệnh nhân cao tuổi: "Số lượng bệnh nhân tự chữa bệnh rất cao kèm theo không có thông tin thống nhất, cách tiếp cận chung đối với covid (chữa bệnh theo thông tin trên mạng xã hội, mỗi người một kiểu). Việc dùng thuốc cũng không được kiểm tra, kiểm soát, cộng thêm sự sợ hãi, hoảng loạn, thất vọng, gây hậu quả tiêu cực đối với người dân nói chung".
Bác sĩ kết luận, tất cả các nguyên nhân nêu trên dẫn tới tỷ lệ tử vong của bệnh nhân cao.

Theo Unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN