Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

5 mít tinh và ẩu đả tập thể trước toà nhà Quốc hội Ukraine.

Thứ tư, 18/12/2019 | 03:01
Theo " Informator", ngày 17/12 tại trung tâm thủ đô Kiev diễn ra tối thiểu 5 mít tinh.

Trong thành phố, các biện pháp an ninh được tăng cường, lực lượng vệ binh quốc gia được bổ sung, những xe tải lớn bị hạn chế vào thành phố.

Cảnh sát và vệ binh quốc gia không cho phép người biểu tình dựng lán trại. Có sử dụng bình xịt hơi cay, hơn hai chục người bị nạn, trong đó có cả các nhà báo.
Tại khu phố chính phủ diễn ra biểu tình của những người bị lừa đảo gửi tiền tiết kiệm và những người đòi thành lập Uỷ ban điều tra TCK về vụ việc Ilovaisk.
Trên phố Grusevski, cạnh khách sạn Kiev xảy ra đụng độ giữa " Naskorpus" và cảnh sát. "Naskorpus " chống mở thị trường đất đai.
Ngay từ sáng, trước toà nhà Quốc hội, khoảng 2 ngàn người tập trung, phát biểu chống luật về thị trường đất đai. Một trong những câu hỏi chính khiến người biểu tình lo lắng - bán đất nông nghiệp Ukraine cho người nước ngoài. Mít tinh không tránh khỏi đụng độ. Nguyên nhân: Cảnh sát không cho phép các xe công cụ kỹ thuật nông nghiệp vào nơi biểu tình.
Trước toà nhà Quốc hội còn diễn ra biểu tình của những người chống dự luật số 0931 trong lĩnh vực về ngăn chặn và chống phân biệt đối xử. Luật này tước quyền của các tổ chức tín ngưỡng từ chối nhận người đồng tính làm việc, cấm chỉ chích người đồng tính...
Ngoài ra còn biểu tình của những người nhập khẩu xe từ châu Âu. Những người biểu tình đòi giá hải quan rẻ.
Vào lúc 11:30 theo đường dây nóng gọi cấp cứu y tế 103, trên phố Institutskoi 16, cách không xa nơi diễn ra biểu tình, một người đàn ông bị chết do truỵ tim.
Cảnh sát khởi tố hình sự đụng độ cạnh toà nhà Quốc hội Ukraine.
" 26 người biểu tình bị bắt, 17 cảnh sát bị thương nhẹ" - thông báo của lãnh đạo cảnh sát tỉnh Kiev Andrei Krisenko.
Lãnh đạo " Naskorpus" Bileski tuyên bố, các thành viên " Naskorpus" sẽ phong toả giao thông nếu cảnh sát không thả 26 người bị bắt trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Vào lúc 18:30 Bileski thông báo, tất cả những người bị bắt đã được thả.

Tổng hợp theo podrovnoti và lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN