Các nhân viên biên phòng Odessa bắt người đàn ông là công dân Afganistan, có biệt danh Kỹ sư, đã nhiều năm là kẻ tổ chức chuyển người nhập cư lậu từ Afganistan, Pakistan , Nga, Srilanka và các nước châu Á khác vào Ukraine, sau đó tới các nước châu Âu.
Theo lời các nhân viên biên phòng, kẻ bị bắt có mối liên hệ chặt chẽ với các thủ lĩnh của các nhóm tội phạm từ các nước nêu trên. Còn tại Ukraine mạng lưới gồm những kẻ đồng loã là người nước ngoài, rất đông, chuyên chuyển những người nhập cư bất hợp pháp. Chỉ trong năm nay đã chuyển hàng chục trường hợp.
"Mặc dù đã có hàng loạt khởi tố chống lại người này vì chuyển người bất hợp pháp qua biên giới, nhưng anh ta tránh được trách nhiệm hình sự vì có các mối quan hệ tội phạm"- thông báo của cơ quan biên phòng .
Theo quyết định của cơ quan định cư, kẻ bị bắt sẽ bị trục xuất về Afganistan.
Theo podrovnoti.