Ngày 23/9 các thám tử của Cục phòng chống tham nhũng Ukraine dưới sự lãnh đạo của các công tố viên САП trong sự hợp tác của Uỷ ban an ninh quốc gia Ukraine tại tỉnh Zaporoze đã bắt giữ giám đốc nhà máy luyện kim ЗТМК- người trong nhóm doanh nghiệp với Tỷ phú Firtas. Vụ bắt giữ này trong khuôn khổ của việc điều tra được các thám tử НАБУ bắt đầu từ tháng 6/2016 về các chứng cứ lạm dụng chức vụ của lãnh đạo công ty ЗТМК, dẫn tới thất thoát tài sản với số lượng cực lớn.
Công tác điều tra đã xác định được rằng, năm 2014-2015, để hiện đại hoá sản xuất của ЗТМК, theo thỏa thuận, các chủ đồng sở hữu đã chi 880 triệu gr. Tuy nhiên giám đốc của nhà máy đã lạm dụng chức vụ, thực hiện tiêu tán phần lớn số tiền được chi (492 triệu gr), chuyển vào lợi ích của người thứ ba.
Trong trường hợp toà xác định có tội, giám đốc nhà máy sẽ bị phạt tù từ 7-12 năm , bị tịch thu tài sản và bị cấm giữ một số chức vụ hay một số hoạt động thời hạn ba năm.
Theo Unian