" Trong những ngày cuối quan sát thấy hiện tượng gia tăng tỷ giá trao đổi trên thị trường ngoại hối. Theo ý kiến của Ngân hàng trung ương, những biến động này mang tính tình huống và không liên quan tới các yếu tố nền tảng. Tình hình bên trong và bên ngoài thị trường vẫn thuận lợi nhờ giảm lạm phát, mùa màng nông nghiệp năng suất tốt và giá quặng kim loại trên thị trường quốc tế cao. Ngoài ra giá dầu rẻ và tăng hiệu quả kinh tế về năng lượng dẫn tới giảm nhập khẩu".
Thông báo của Ngân hàng trung ương cũng nêu rõ, từ giữa tháng ba tới tháng bảy trên thị trường liên ngân hàng nguồn cung ngoại tệ nhiều hơn nhu cầu. Trong thời gian này Ngân hàng trung ương Ukraine mua ngoài thị trường 1,5 tỷ đô la . Trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng trung ương sẵn sàng can thiệp lên tỷ giá ngoại tệ.
Cần nhắc lại rằng, các chuyên gia kinh tế cho rằng, tới mùa thu đồng Grivna sẽ bị mất giá và có thể lên tới 30 grivna/ đô la .
Theo Lb.ua