Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Savchenko buộc tội Irina Gerasnko trì hoãn giải thoát tù binh

Thứ bảy, 13/08/2016 | 04:19
Đại biểu quốc hội Ukraine Nadezda Savchenko buộc tội Phó thứ nhất Chủ tịch quốc hội Ukraine Irina Gerasenko trì hoãn các cuộc đối thoại để giải thoát các tù binh tại Donbass.

Savchenko buộc tội Irina Gerasnko trì hoãn giải thoát tù binh

"Tôi đã tiếp xúc với Gerasenko, nhưng chúng tôi không tìm được điểm chung. Chính những người như Gerasenko, những hành động họ làm đã trì hoãn đối thoại. Trước đây tại Donbass có thể trao đổi người dễ hơn , khi chưa có các nhà chính trị dính vào. Vì vậy cần phải phá bỏ cấp chính trị để cho những người ruột thịt và những người đàm phán làm những việc đó"- Tuyên bố của cô với hãng BBC.
Ngoài ra cô nhắc lại rằng, cần để phụ nữ tiến hành đàm phán :" Sự thông thái của đàn ông, khi vấn đề liên quan tới cuộc sống của con người,  không phải như vậy. Còn nỗi đau của các bà mẹ - Đó là chuyện khác, phụ nữ sẽ mau chóng tìm thấy tiếng nói chung".
Cô cũng cho rằng, phía Ukraine phải thực hiện bước đầu tiên và giải thoát những người bị bắt, những kẻ đồng loã với các tổ chức khủng bố:" Những người của họ bị bắt đông hơn nhiều. Lúc nào cũng cần ai đó thực hiện bước đầu tiên. Nếu chúng ta bắt đầu trước tiên giải thoát tù binh, điều đó sẽ đem lại kết quả. Hãy tin tôi" - Cô đề nghị.
Theo Lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN