Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Mafia Nga tăng cường hoạt động tại Đức

Chủ nhật, 10/07/2016 | 22:20
Mafia Nga bắt đầu tăng cường  hoạt động và mở rộng sự có mặt của mình tại Đức.

Mafia Nga tăng cường hoạt động tại Đức

Cảnh sát Liên bang Đức cảnh báo về nguy cơ bị mất hàng tỷ euro đối với nền kinh tế vì tổ chức tội phạm - tuyên bố của lãnh đạo cảnh sát hình sự Liên bang Đức Golger Munkh trong cuộc phỏng vấn tạp chí Die Welt am Sonntag: " Chúng tôi quan sát thấy chiều hướng phát triển của các tổ chức tội phạm Nga -Á Âu. Bây giờ lan truyền sang phương Tây".
Ông cho biết thêm, Mafia Nga cũng tích cực hoạt động trong một số lĩnh vực " không phổ biến" đối với giới tội phạm có tổ chức như trộm cắp tại các cửa hàng.
Một trong những hiện tượng nguy hiểm được ông cho là " Các Bố già" - tức là những thủ lĩnh Mafia ở Đức đang tụ tập quanh chúng  không chỉ có người Nga, mà cả người Avkhadia, Grudia, Turkmen.
Theo số liệu của cảnh sát Đức, trước đây có khoảng 20-40 ngàn người liên quan tới các tổ chức tội phạm. Bây giờ số lượng này lên tới hàng trăm ngàn, bởi lẽ giới tội phạm ẩn trong bóng tối. Các tổ chức Mafia có mối liên hệ chặt chẽ, được xây dựng trong thời kỳ hậu Liên xô, cũng như tại các nhà tù Đức.
" 8-10% các tù nhân tại Đức - là những người nói tiếng Nga, hay xuất thân từ Nga, khoảng 5 ngàn người - đây là những tiềm năng để phát triển Mafia tại Đức" - Munkh nói.
Theo Lb .ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN