Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tại Odessa hơn 5 ngàn người biểu tình dưới khẩu hiệu: " Parubi là kẻ giết người"

Thứ ba, 03/05/2016 | 04:17
Tại Odessa biểu tình của hơn 5 ngàn người cạnh Quảng trường Kulikovoe Pole.

Tại Odessa hơn 5 ngàn người biểu tình dưới khẩu hiệu: " Parubi là kẻ giết người"

Những người biểu tình tưởng niệm tới những người bị chết trong vụ đụng độ ngày 2/5/2014 tại nhà Công đoàn Odssa tại Quảng trường Kulikovoe . Những người biểu tình mang biểu ngữ lớn với dòng chữ : "Porosenko che đậy cho  những kẻ giết người" và " Parubi - kẻ giết người". Rất nhiều người mang theo ảnh của Chủ tịch quốc hội Ukraine Parubi. Một số người ném ảnh của Parubi xuống đất và lấy chân giẫm lên .
Theo lời của những người biểu tình thì chính Parubi phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của sự kiện ngày 2/5/2014. Những người phản đối hô to khẩu hiệu " Hãy biến khỏi Odessa những kẻ Bander" và " Odessa - thành phố anh hùng".
Các nhà báo cho biết, vì các nhân viên công lực không cho mọi người vào Quảng trường Kulikovoe nên xảy ra xô sát với các nhân viên thực thi pháp luật.
Thủ lĩnh của phong trào xã hội " Kulikovoe" là Ibragim kêu gọi chính quyền điều tra công khai vụ thảm họa 2/5: " Chúng tôi cho rằng rất quan trọng  bắt đầu điều tra khách quan. Chính quyền hôm nay cố làm tất cả  để quên lãng thảm họa. Nhưng chúng tôi sẽ không quên và không tha thứ".
Theo vesti Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN