Cuộc họp báo chung của Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Ukraine Poroshenko. (ảnh: Reuters).
Thủ tướng Đức Merkel cũng cho rằng thỏa thuận hòa bình cho miền Đông Ukraine vẫn còn thiếu sự tuân thủ đầy đủ của các bên, đặc biệt là vai trò của Nga. Vì thế, Liên minh châu Âu đến nay chưa tính đến việc có nên dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga hay không.
Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine và Thủ tướng nước chủ nhà còn thảo luận về việc Berlin sẽ mở rộng viện trợ tài chính cho Ukraine trong năm 2016.
Ngày 18/12 năm ngoái, Liên minh châu Âu đã quyết định kéo dài thêm 6 tháng trừng phạt kinh tế đối với Nga. Pháp, Italy và một số nước khác trong EU cho rằng đã đến lúc phương Tây cần xem xét để dỡ bỏ việc trừng phạt và cải thiện mối quan hệ với Moscow. Bởi các biện pháp trừng phạt Nga đã không mang lại hiệu quả nào./.
Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin
Theo Reuters