Cơ quan điều chỉnh quốc gia của Ukraine phủ nhận thông tin trước đây báo chí đưa về việc hủy quy định cho những người làm thủ tục nhận bằng lái xe phải bắt buộc trải qua kiểm tra và nhận giấy chứng nhận sức khỏe.
Cơ quan điều chỉnh quốc gia giải thích chính xác lại là, hủy sự độc quyền, tham nhũng của một số cơ sở y tế riêng, có quyền cấp giấy chứng nhận sức khỏe.
Từ ngày 07/01/2016 Cơ quan điều chỉnh quốc gia ra quy định chấm dứt hiệu lực 2 điều trong lệnh của Bộ nội vụ phối hợp với Bộ y tế số 65/80 ký ngày 31/01/2013 về việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho những ứng cử viên làm bằng lái xe và cho rằng quy định cũ này là một hình thức tạo sơ đồ tham nhũng.
Theo quy định mới của Cơ quan điều chỉnh nhà nước ( số 04, ký ngày 06/11/2015) thì hiện nay: “ Bất kỳ cơ quan y tế nào cũng có quyền lập Ủy ban để tiến hành khám sức khỏe cho các lái xe”.
Theo segodnya.ua