Cựu chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine, lãnh đạo tổ chức “ Phong trào chống tham nhũng” Valenchin Nalivaichenko tuyên bố trong chương trình “podrovnosti nedeli”:
“ Các đại biểu quốc hội –doanh nhân và các bộ trưởng – doanh nhân, dưới sự che chở của chính quyền tiếp tục trộm cắp của nhà nước. Giá của vấn đề trong năm nay – hơn 10 tỷ đôla. Hơn 10 tỷ đô la bị biển thủ! Đó là số tiền có thể so với quỹ lương cơ bản của tất cả các ngành kinh tế Ukraine, Đó là mối đe dọa quốc gia rất lớn”.
Theo lời ông, các đại biểu quốc hội – doanh nhân làm tất cả mọi khả năng để giữ cho mình cơ chế điều khiển bằng tay, ví dụ hoàn thuế giá trị gia tăng.
Nalivaichenko nhấn mạnh, “ Phong trào chống tham nhũng” của ông đòi phải đưa việc hoàn thuế giá trị gia tăng sang chế động tự động vì đây là lĩnh vực tham nhũng ở mức lớn nhất từ trước tới nay.
Nalivaichenko nêu rõ, năm nay tham nhũng đã chiến thắng vì không có một cán bộ nhà nước nào của chế độ trước hoặc chế độ hiện nay bị kết án tù vì tham nhũng.
Theo podrovnosti.ua