Ban Lãnh đạo của chợ Cây số 7 có trách nhiệm tuyên bố, không có sự thu tiền nào, không có hình thức làm ăn tội phạm nào tại chợ. Tất cả các khoản thu, nhận, chi, chuyển, giá cả được xác định theo luật pháp Ukraine, được khẳng định bằng các văn bản, thông qua các quầy thu tiền và có biên lai, thông qua hệ thống kế toán. Điều đó được khẳng định qua nhiều lần kiểm tra của các cơ quan pháp luật và cơ quan thuế.
Việc làm nhầm lẫn các cấu trúc chính quyền và các đại biểu Hội đồng chỉ với mục đích duy nhất – cướp chợ.
Ban Lãnh đạo của chơ Cây số 7 hoạt động chỉ trong khuôn khổ pháp luật và đã thỉnh đơn yêu cầu tới tòa án, xem xét đối với tòa soạn, đã tuyên truyền, đăng tải những thông tin không đúng sự thật ( tòa sẽ nghe vào ngày 15/10 vào lúc 14h20 tại tòa án quận Darnhisa). Bằng cách này chúng tôi khẳng định sẽ chỉ bảo vệ uy tín kinh doanh của chúng tôi bằng biện pháp hợp pháp.
Tổ chức Công đoàn chợ Cây số 7 và tổ chức xã hội “ những người yêu nước Ukraine”, mà thành viên là các doanh nhân tại chợ, trong suốt 20 năm làm việc tại chợ bày tỏ sự phẫn nộ đối với các hành động nói trên, kéo dài đã trên 2 năm. Cụ thể là “ Nhóm cướp chợ”- là các đại biểu hội đồng tỉnh Odessa: Dovbranski và Volosin.
Tất cả các thành viên của các tổ chức xã hội của chợ tuyên bố, 60 ngàn doanh nhân tại chợ không biết gì về cuộc biểu tình trước Viện kiểm sát tối cao Ukraine ngày 15/10, họ chỉ nghe được qua giới truyền thông.
Ban Lãnh đạo của chơ cây số 7 tuyên bố: “ Nếu tình hình không thay đổi, vẫn tiếp tục bịa chuyện đối với chợ, tưới bẩn và làm mất ổn định tại chợ thì các doanh nhân sẽ tới Kiev với tập thể của mình, sẽ phong tỏa quốc hội cho tới khi những trò bẩn thỉu quanh chợ được chấm dứt”.
Theo trasa-95