Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ ba OSCE: Tại Donbass đã tạo các điều kiện để kết thúc khủng hoảng

Chủ nhật, 20/09/2015 | 03:52

Bộ ba OSCE: Tại Donbass đã tạo các điều kiện để kết thúc khủng hoảng

Hôm 19/9 tại thành phố Magdeburg, thuộc Đức, các Bộ trưởng bộ ngoại giao của Serbi, Thụy sĩ, Đức ( được gọi là bộ ba của OSCE: OSCE hiện tại, quá khứ và sắp tới) ra tuyên bố chung trong đó nêu rõ, hiện nay tại miền Đông Ukraine đã tạo các điều kiện để ủng hộ quá trình hòa giải chính trị, sẽ dẫn tới giải quyết khủng hoảng bằng hòa bình.
Các  Bộ trưởng ngoại giao hoan nghênh việc chấm dứt chiến tranh tại miền Đông Ukraine và kêu gọi các bên tiếp tục tôn trọng ngừng chiến.
Bộ ba OSCE kêu gọi các bên mau chóng kết thúc rút các loại xe tăng, vũ khí và các loại súng nòng nhỏ để các phái đoàn thanh tra của OSCE tại Ukraine có thể khẳng định việc này, để tổ chức này được bảo đảm an ninh khi tiến hành công việc tại các khu vực khủng hoảng.
“ ý nghĩa quan trọng bậc nhất là đạt được thỏa thuận trong khuôn khổ của nhóm công tác về các câu hỏi chính trị ( Nhóm Tiếp xúc ba bên) về thời gian và điều kiện tiến hành bầu cử địa phương tại một số vùng ở Donbass và phải được thực hiện tương  ứng theo thỏa thuận Minsk”- Nhận xét của các thành viên bộ ba OSCE.

Theo segodnya.ua

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN