Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Biểu tình rầm rộ tại Kisinhev: Những người biểu tình ra tối hậu thư mới cho chính quyền

Thứ hai, 14/09/2015 | 03:42
Cuộc biểu tình mới rầm rộ được tổ chức có tên gọi “ Nhân phẩm và  Sự thật” kêu gọi, được tiến hành tại  trung tâm thủ đô Kisinhev, Moldova .

Biểu tình rầm rộ tại Kisinhev: Những người biểu tình ra tối hậu thư mới cho chính quyền

Những người biểu tình lần này ra tối hậu thư mới: Đòi cách chức  khẩn cấp  Viện trưởng viện kiểm sát tối cao, Chủ tịch ủy ban bầu cử, lãnh đạo cơ quan chống tham nhũng, Chủ tịch tòa án  Tối cao  Moldova.
Quốc hội và chính phủ cần họp khẩn cấp để  thông qua  các quyết định sa thải này. Trong trường hợp những người nêu trên không tự nguyện từ chức, sẽ sa thải họ.
Những người biểu tình đòi giải tán chính phủ, bãi nhiệm tổng thống  và tiến hành bầu cử tổng thống bằng toàn dân bỏ phiếu, chứ không phải do quốc hội bầu.
Các đại diện của nhóm của những người Trung gian thuộc những người biểu tình đã gặp Thủ tướng  Valeri Strens và Chủ tịch Quốc hội Andrian Kandu, nhưng không có kết quả.
 Thậm chí Tổng thống Moldova Nhikolai Timofti  trong vòng cả tuần từ chối không gặp những người biểu tình.
Những người biểu tình lập lều trại và tổ chức quyên góp phục vụ cho biểu tình phản đối.
Theo segodnya.ua

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN