Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Hiện tại Quốc hội Ukraine ở trong trạng thái không thể thông qua các dự luật

Thứ sáu, 04/09/2015 | 04:16
Đảng Cực hữu rời liên minh quốc hội. Hôm nay đã sang ngày thứ 3, các đại biểu của  Liên minh quốc hội bàn tán Liên minh sẽ như thế nào và liên minh với ai. Còn việc thông qua các dự luật sẽ nằm trong kế hoạch sau. Hầu như 10 dự thảo luật bị đổ vỡ, không được thông qua. Đơn giản là không đủ phiếu thuận.

Hiện tại Quốc hội Ukraine ở trong trạng thái không thể thông qua các dự luật

Hiện tại quốc hội làm việc không có cả chương trình nghị sự của ngày vì hội đồng  hòa giải không được triệu tập để lập ra chương trình nghị sự.
Đại diện của đảng Batkivsina Blasenko  kể lại rằng, hai ngày cuối các đại biểu quốc hội có những cuộc tranh cãi khá nặng nề về vấn đề nội bộ. Họ cho rằng, đôi khi những đề nghị của chính phủ không trùng lặp với quan điểm của họ.
Đại biểu quốc hội đảng Blok Porosenko Kononenko cho biết, theo quy định thì hiện nay người điều phối Liên minh phải  là lãnh đạo đảng Batkivsina Timosenko, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay bà đề nghị Chủ tịch quốc hội Groisman đảm nhiệm chức vụ này.
Còn đại biểu quốc hội  Bereza thông báo, Liên minh không thu thập đủ 226 phiếu thuận, mặc dù nhận được sự ủng hộ của một số  đại biểu  ngoài liên minh. Các dự thảo luật lần lượt  thay nhau bị đổ vỡ, không thể thông qua. Vì thế về danh nghĩa có Liên minh, nhưng trên  thực tế không có Liên minh.
Đại biểu quốc hội thuộc đảng đối lập Natalia Koroleva thì cho rằng: “ Hiện tại Liên minh quốc hội đang bị  nhầm lẫn và lung lay. Họ đang làm rõ ai là thành viên, ai không là thành viên. Dự luật thì nhiều, nhưng nói về cái gì? Chẳng về cái gì cả. Họ sửa chữa các lỗi mà 9 tháng trước đây họ làm ra đầy rẫy”
Hiện nay Liên minh đa số của Quốc hội đang quyết định xem họ phải như thế nào. Nhưng cũng chính trong liên minh đó hình thành ra những nhóm mới. Những nhóm này sẽ không bỏ phiếu.
Ngày mai có khả năng tại quốc hội sẽ không có ngày “ làm việc nửa chừng”. Trong bất kỳ trường hợp nào thì  cũng có  những giờ truyền thống  để các đại biểu quốc hội dành  các câu hỏi cho chính phủ. Và nếu như các đại biểu quốc hội không thông qua điều luật nào thì chí ít ra họ cũng đặt câu hỏi và nghe các bộ trưởng trả lời.
Theo podrovnosti.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN