Người Việt Odessa
Tin trong nước

Xử lý trách nhiệm cá nhân làm thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

Thứ sáu, 01/12/2017 | 13:00
Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Việc xác định, xử lý trách nhiệm phải căn cứ vào kết luận của cơ quan công an và các cơ quan có thẩm quyền.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/12, báo chí đặt câu hỏi về vụ thất lạc hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang và việc Bộ Nội vụ kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn vì cho rằng ông này làm lộ lọt thông tin bí mật.

Mới đây, theo UB Kiểm tra Trung ương, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn không làm lộ mật vì văn bản được cho là để lộ, lọt ra ngoài không phải là văn bản mật.

Vậy việc Bộ Nội vụ họp kỷ luật ông Tuấn được đánh giá thế nào, có cần tổ chức việc xin lỗi ông Tuấn?

 

Xử lý trách nhiệm cá nhân làm thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh
Ông Nguyễn Duy Thăng

 

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, quy định vêc quản lý hồ sơ thực hiện theo quy định của pháp luật về lưu trữ và theo quy chế làm việc của Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan. Do vậy, cơ quan trực tiếp trình hồ sơ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh phải có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ này.

Thành phần hồ sơ có ý kiến trình của cơ quan tham mưu, ý kiến phúc đáp… nhưng giờ hồ sơ đã mất thì rất khó đánh giá.

“Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng cho rằng, những việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, nếu cần thiết nên mời Bộ Công an vào cuộc điều tra. Vậy chúng tôi cũng mong việc này có cơ quan có thẩm quyền xem xét, nêu ý kiến, cụ thể là phải căn cứ vào kết luận của cơ quan công an và các cơ quan có thẩm quyền” – Thứ trưởng Thăng nói./.

Vũ Hạnh/VOV.VN