Người Việt Odessa
Tin trong nước

Truy bắt cát tặc, một chiến sĩ công an hi sinh

Thứ năm, 13/08/2020 | 01:23
Đại úy Lê Thanh Hải, Phó trưởng Công an xã Thạnh Hội, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã hi sinh trong khi truy bắt các đối tượng bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Hoạt động khai thác cát trái phép vẫn đang diễn ra bất kể ngày đêm tại nhiều địa phương trên cả nước. Thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, phức tạp khiến cuộc chiến với cát tặc rất gian nan.

Truy bắt cát tặc, một chiến sĩ công an hi sinh

Khu vực tìm thấy thi thể đồng chí Hải. Ảnh: Công an.

Trước đó, khoảng 2h ngày 11/8, Đại úy Lê Thanh Hải cùng tổ công tác khi phát hiện các đối tượng bơm hút cát trái phép đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng vi phạm đã dùng thủ đoạn nhấn chìm tàu để tẩu thoát.

Phương tiện của tổ tuần tra đã bị nước nhấn chìm do ở quá gần tàu cát. Đồng chí Lê Thanh Hải đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh là mất mát quá lớn với gia đình, các đồng đội và cả với nơi anh đang công tác.

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình đồng chí Lê Thanh Hải, đồng thời chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc. Cùng với đó, cơ quan chức năng cũng tìm giải pháp tăng cường quản lý địa bàn, hoạt động khai thác, vận chuyển và kinh doanh khoáng sản trên sông Đồng Nai để không còn có những hi sinh mất mát của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an.

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN