Người Việt Odessa
Tin trong nước

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên

Thứ tư, 05/12/2018 | 13:50
Thủ tướng Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra vụ "bảo kê" ở chợ Long Biên, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan đến vụ "bảo kê" ở chợ Long Biên, Hà Nội.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đối tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ sau 5 ngày nữa.

 

Cuối tháng 9 vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam và một số cơ quan báo chí đã phát phóng sự về tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên. Theo đó, để có một chỗ đỗ xe vận chuyển hàng hóa, tiểu thương phải nộp khoảng 250.000 đồng mỗi lượt xe. Có người đã đóng theo năm với số tiền chừng 100 triệu đồng. Cách đây 3 ngày, nhóm phóng viên điều tra vụ "bảo kê" ở chợ Long Biên, trong đó có nhóm phóng viên của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã nhận được tin nhắn qua điện thoại đe dọa giết cả gia đình.

vtv.vn