Người Việt Odessa
Tin trong nước

Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ cô giáo gọi học viên là "con lợn"

Chủ nhật, 06/05/2018 | 10:41
Liên quan đến clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày tao, chửi học viên là con lợn gây xôn xao dư luận, ngày 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử đơn vị chuyên môn vào cuộc làm rõ.

Ngày 6/5, trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin và đang giao đơn vị chuyên môn vào cuộc xác minh xử lý, nếu sai sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cũng trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Dũng cho hay: "Nếu đúng như sự tình clip chúng tôi khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này”.

Trước đó trên mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút rưỡi ghi lại cuộc tranh cãi căng thẳng của một giáo viên trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội cùng một nam học viên. Theo nội dung cuộc cãi vã thì mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100k đồng vì không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết giữa hai bên.

 
Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ cô giáo gọi học viên là "con lợn"

Cô giáo trong đoạn clip gây phẫn nộ khi xưng hô "mày - tao" với học viên - Ảnh: FB

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!". 

Nam học viên bức xúc nói lại: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?", "Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu"; "Học như mày không bao giờ khá được"...

Được biết, trên trang website chính thức, trung tâm tiếng Anh này nêu rõ những quy định và hình thức kỷ luật nghiêm khắc, trong đó có việc sẽ bị phạt 100 nghìn đồng nếu không làm bài tập. Kèm theo đó, trung tâm còn khẳng định: "Ở đây học là giỏi, bất luận bệnh viện trả về".

Tại Facebook của mình, cô giáo N.K.T nhận là người sáng lập và chủ sở hữu của trung tâm tiếng Anh mà mình đang giảng dạy. Trung tâm đã hoạt động nhiều năm, chuyên dạy tiếng Anh cho đối tượng là trẻ em, học sinh cấp 2 và người đã đi làm.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục gây xôn xao mạng xã hội, cách hành xử của nữ giáo viên và nam học viên đều bị dư luận phê phán.

Hà Trang - tinmoi.vn