Người Việt Odessa
Tin trong nước

Sắp lên chức ông ngoại, người đàn ông 54 tuổi vẫn quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp

Thứ tư, 26/06/2019 | 04:47
Quyết tâm mở nhà thuốc Đông y, ông Thiều dù đã 54 tuổi nhưng vẫn cố gắng đi học để đỗ tốt nghiệp.

Ông Thiều đi thi tốt nghiệp khi bước sang tuổi 54. Ảnh: Zing.vn


Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhiều thí sinh và phụ huynh tại điểm trường THPT Gia Nghĩa (Đắk Nông) tò mò về người đàn ông lớn tuổi mặc áo sơ mi màu trắng, đóng thùng với mái tóc bạc đi thi THPT quốc gia 2019.

Người này là Mai Kim Thiều, 54 tuổi, học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Đắk Nông.

Sau khi hoàn thành bài môn Ngữ văn sáng 25/6, chia sẻ với Zing.vn, ông Thiều cho biết tâm trạng khá tốt vì đề thi không khó như năm trước.

Ông cho hay quê ở Nam Định, theo gia đình vào Đắk Nông lập nghiệp. Ngày trước, gia đình khó khăn, đông con, ông không có điều kiện đi học nên phải nghỉ, đến nay chưa có bằng cấp 3.

“Tôi có theo người thân học nghề bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh. Nhưng chưa có bằng cấp, khi đi xin thủ tục mở phòng mạch, tôi không được cơ quan chức năng cho phép”, ông Thiều nói.

Vì thế, ông đã đăng ký học bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đắk Nông.

“Để tiết kiệm thời gian, tôi học thêm lớp y sĩ đa khoa và kiến thức về đông y. Hiện tại, lớp y sĩ đa khoa đã hoàn thành, khi nào tốt nghiệp cấp 3, tôi sẽ nhận được bằng. Tháng 9 này, tôi tiếp tục thi lớp đông y là hoàn tất các điều kiện”, ông Thiều nói.

Đặt quyết tâm lấy được bằng tốt nghiệp cấp 3 trong kỳ thi lần này, ông Thiều không giấu nổi sự lo lắng khi trước mắt còn hai môn khá “khó nhằn”. Chia sẻ thêm trên báo Dân Trí, ông Thiều cho hay, so với ngày trước thì kiến thức bây giờ rộng hơn nhiều, ông lại có tuổi nên khả năng tiếp thu chậm hơn những học sinh khác. Chọn tổ hợp Khoa học xã hội trong kỳ thi này, ông Thiều hy vọng những kiến thức mà mình tích lũy được trong thời gian qua sẽ giúp ích được một phần nào.

“Nếu năm nay không đậu, sang năm tôi vẫn tiếp tục dự thi. Hiện tại cũng sắp lên chức ông ngoại rồi, tôi muốn các cháu của tôi sau này tự hào vì ông nó 54 tuổi vẫn thi tốt nghiệp được. Không có gì là muộn cả, nếu cố gắng và phấn đấu, tôi nghĩ mình sẽ làm được”, người đàn ông 54 tuổi đặt quyết tâm.

Thanh Tùng (T/h)

doisongphapluat.com


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN