Người Việt Odessa
Tin trong nước

Quảng Bình: Xuống tắm sông Gianh, 3 chị em ruột chết đuối thương tâm

Thứ ba, 25/06/2019 | 04:36
Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, xác nhận trên đoạn sông Gianh chảy qua địa bàn thôn Thanh Châu vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em trong một gia đình tử vong.

Sáng 25/6, ông Trương Thanh Lam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, xác nhận trên đoạn sông Gianh chảy qua địa bàn thôn Thanh Châu vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến ba chị em trong một gia đình tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 24/6, ba chị em ruột, gồm: Hoàng Thị Hoài, sinh năm 2009; Hoàng Thanh Phương, sinh năm 2011và Hoàng Thanh Hiền, sinh năm 2013, đều là con của anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh, trú tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, bị sụp xuống hố sâu và chết đuối trong khi tắm tại sông Gianh.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình; một số cơ quan, tổ chức đã liên lạc để giúp đỡ gia đình anh Lý và chị Thanh trong cơn hoạn nạn.

Vợ chồng anh Lý có 10 người con, thuộc diện khó khăn của xã.

Quảng Bình là địa phương có nhiều sông, hồ và vào mùa Hè người dân thường đến tắm tại những nơi này, trong đó có trẻ em, học sinh mà không có người lớn đi cùng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền đến người dân, phụ huynh học sinh về việc phòng ngừa đuối nước.

Tuy nhiên, tại một số địa phương, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, việc quản lý trẻ khi đi tắm sông, suối vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Chỉ tính riêng trong đợt nắng nóng từ cuối tháng 5 đến tháng Sáu này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận ít nhất 6 vụ đuối nước với 14 trường hợp tử vong, trong đó đa số là trẻ em./.

Nguyễn Văn Tý - ttxvn.vn

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN