Người Việt Odessa
Tin trong nước

Phát động Giải báo chí ''75 năm Quốc hội Việt Nam''

Thứ bảy, 22/08/2020 | 01:40
Thông qua việc tổ chức Giải báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam", BTC mong muốn tiếp tục khẳng định vai trò của báo chí trong việc đưa tin về hoạt động của Quốc hội.

Ngày 21/8, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam".

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải và Công bố Thể lệ Giải báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam".

Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, đây là lần thứ hai Văn phòng Quốc hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí viết về Đề tài Quốc hội.

Phát động Giải báo chí ''75 năm Quốc hội Việt Nam''

Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại Lễ phát động

Thông qua việc tổ chức Giải báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam" ở quy mô lớn về đề tài Quốc hội, BTC mong muốn tiếp tục khẳng định vai trò của báo chí trong việc đưa tin, phản ánh kịp thời, sinh động về hoạt động của Quốc hội; góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí viết về Quốc hội. Bên cạnh đó khuyến khích phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội và phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri đến với Quốc hội; ghi nhận và tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về đề tài Quốc hội.

Giải báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam" được áp dụng đối với 5 loại hình báo chí là: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Ảnh báo chí. Thể loại báo chí dự Giải gồm tin, bài phản ánh, ảnh báo chí, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, bút ký báo chí, bài chân dung, giao lưu, tọa đàm, phim tài liệu truyền hình.

Phát động Giải báo chí ''75 năm Quốc hội Việt Nam''

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về thể lệ cuộc thi

Về điều kiện dự giải, các tác phẩm báo chí đăng tải, phát sóng trong thời gian từ ngày 1/1/2016 đến 31/10/2020 trên các báo, đài được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí đều có thể tham dự giải.

Đối tượng dự giải là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có tác phẩm báo chí (viết bằng tiếng Việt) phù hợp với nội dung cuộc thi và đáp ứng các điều kiện đều có thể gửi bài dự giải.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu. Trường hợp nhiều người cùng thực hiện một tác phẩm thì giải sẽ trao cho nhóm tác giả. Số tác giả của một nhóm tối đa là 5 người.

Phát động Giải báo chí ''75 năm Quốc hội Việt Nam''

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí đều có thể tham dự giải

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm đã đăng tải, phát sóng trong thời gian từ 1/1/2016 đến 31/10/2020. Thời gian trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 4/1/2021.

Về cơ cấu giải thưởng, có 5 giải A, mỗi giải 40 triệu đồng; 10 giải B, mỗi giải 30 triệu đồng; 15 giải C, mỗi giải 10 triệu đồng; 20 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng dành cho 4 loại hình báo chí: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Ảnh báo chí.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN