Người Việt Odessa
Tin trong nước

Pháp tài trợ 1.000 tỷ phát triển đô thị xanh tại Hòa Bình

Thứ năm, 23/07/2020 | 01:45
Vừa qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu về dự án "Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khi hậu (BĐKH) thị trấn Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình” với Cơ quan phát triển Pháp (AFD).

Dự án "Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khi hậu thị trấn Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình” sẽ chú trọng phát triển cảnh quan, không gian khoáng đạt cũng như nâng cao môi trường sống của cư dân. Dự án với mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, giúp người dân thuộc vùng dự án có cuộc sống an toàn, giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, tăng tính kết nối giữa các đơn vị hành chính đô thị, kết nối vùng; chống ngập lụt, BĐKH và nâng cao năng lực quản lý đô thị.

Được biết, Dự án do Cơ quan phát triển Pháp AFD tài trợ với tổng mức đầu tư dự kiến trên 1.000 tỷ đồng. Theo đó, thời gian chuẩn bị từ năm 2019 – 2021, thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2025. Dự án gồm hai hợp phần: Cải thiện năng lực thoát nước phòng chống ngập lụt và ứng phó biến BĐKH; cải thiện năng lực kết nối giao thông phục vụ phòng,chống thiên tai.

Tại buổi giới thiệu về dự án, UBND tỉnh Hòa Bình và AFD đã cùng thống nhất tiếp tục tiến hành khảo sát thực địa ở các khu vực khác trong thành phố Hoà Bình. Qua đó có thêm cơ sở để cùng thảo luận, điều chỉnh những nội dung về các hạng mục trong các hợp phần của Dự án phù hợp với tiêu trí của phía nhà tài trợ AFD, nhằm đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ, hiệu quả./.

baomoi.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN