Người Việt Odessa
Tin trong nước

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp, cả làng bỏ chạy khiến quốc lộ tắc nghẽn

Thứ năm, 11/01/2018 | 05:21
Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11-1, vẫn còn một số tiếng nổ lác đác phát ra từ kho đạn.

Theo thông tin trên báo Gia Lai, vào 22 giờ đêm 10-1, xảy ra vụ nổ lớn ở kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3, đóng tại địa bàn xã Kdang, huyện Đak Đoa, Gia Lai.

Vào thời điểm trên, người dân thôn Hà Lòng, xã Kdang, huyện Đak Đoa và các vùng lân cận nghe các tiếng nổ liên tiếp phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp, cả làng bỏ chạy khiến quốc lộ tắc nghẽn

Ảnh cắt từ clip người dân ghi lại.

 Ngay sau đó, có rất nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường để sẵn sàng xử lý sự cố.  Một số người dân tại địa bàn thôn Hà Lòng hoảng loạn đổ ra đường đi khỏi khu vực xảy ra vụ nổ, gây nên tình trạng kẹt xe tạm thời trên quốc lộ 19.

Do lo sợ nên cả làng bỏ chạy, sau khi kết thúc tiếng nổ khoảng 1 tiếng, ông và nhiều người dân trong làng mới dám trở về nhà.

"Nghe nó nổ dữ quá, lúc đó là nó rung nhà, chạy ra nhìn thấy khói cuộn cuộn đen, rồi đỏ lòm  hết . Tôi vội vàng gom những đồ quan trọng và bỏ vào túi xách, mang xe máy ra chở con chạy tít xa, càng xa càng tốt. Nổ khoảng 40 phút, trong lúc đó là nổ to luôn, nổ đến cửa kính nhà muốn vỡ" - bà Nguyễn Thị Thanh Nga chia sẻ trên báo VOV.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp, cả làng bỏ chạy khiến quốc lộ tắc nghẽn

Hiện kho đạn đang được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: Q.T/Báo Gia Lai

Theo ghi nhận của PV báo Gia Lai, đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11-1, vẫn còn một số tiếng nổ lác đác phát ra từ kho đạn. 

Một lãnh đạo huyện Đăk Đoa thông tin với báo VnExpress, khu vực phát ra tiếng nổ là kho đạn của Lữ đoàn, nằm cách biệt so với khu vực đóng quân, kho đạn này có tường rào kiên cố bao quanh, cách khu dân cư khoảng 2 km. Người dân trong vùng tiếp giáp và bộ đội trong doanh trại gần đó được sơ tán để đảm bảo an toàn.

"Tôi đang ở tại hiện trường chỉ đạo các ngành kiểm tra, xử lý vụ việc. Chưa có thông tin thương vong về người và hậu quả vụ nổ", lãnh đạo này nói và cho biết.

Hiện, lực lượng chức năng đang có mặt và phong tỏa hiện trường, làm rõ nguyên nhân về vụ nổ. Theo báo cáo ban đầu không có thương vong do vụ nổ gây nên.

soha.vn