Người Việt Odessa
Tin trong nước

Nổ bình gas tại quán gà rán giữa phố cổ khiến 3 người nhập viện, nhiều người hoảng loạn

Thứ ba, 12/05/2020 | 01:49
Khoảng hơn 15h ngày 11/5, một vụ nổ bình gas lớn đã xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng giữa ngã tư Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến 3 người nhập viện và nhiều người khác hoảng loạn.

Chiều 11/5, ông Nguyễn An Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận, khoảng hơn 15h cùng ngày, nhiều gia đình sinh sống tại phố Cửa Nam bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà hàng gà rán Bonchon 32 Cửa Nam (5 tầng) trên phố này.

Tiếng nổ lớn khiến toàn bộ hệ thống cửa của ngôi nhà này bung tỏa ra mặt đường, tầng 1 và tầng 2 cùng nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 3 người trong nhà nguy kịch, đều được người dân hỗ trợ đưa đi viện cấp cứu.

Theo ông Tuyến, ngay sau khi nhận được thông tin, 2 xe PCCC của phòng cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa.

Về nguyên đầu ban đầu, ông Tuyến cho hay, xác định tại hiện trường là vụ nổ xảy ra xuất phát từ bình gas.

"Chúng tôi đã chỉ đạo đưa ra ngoài hiện trường ít nhất 7 bình gas có trọng lượng từ 11kg trở lên. Tất cả đều mang nhãn gas Petrolimex. Đó chỉ là nguyên nhân ban đầu, hiện chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ và sẽ tiếp tục thông tin", ông Tuyến nói.

 
Nổ bình gas tại quán gà rán giữa phố cổ khiến 3 người nhập viện, nhiều người hoảng loạn

Các bình gas được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.

Trước đó, ông Trần Văn Vinh, bảo vệ nhà hàng Gà rán kể lại, lúc đó ông chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi bị sức ép của vụ nổ đẩy ngã cùng nhiều đồ đạc trong quán. Nam bảo vệ chỉ định thần lại khi được một người kéo ra khỏi vụ nổ. May mắn ông Vinh chỉ bị xây xước nhẹ xung quanh người.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi là người chứng kiến từ đầu, anh Vũ Văn Huấn, bảo vệ ngâng hàng Công Thương số 34 Cửa Nam cho biết, đang ở dưới hầm để xe, nghe tiếng nổ lớn anh chạy lên thì thấy một người đang nằm giữa đống đồ đạc bị vỡ. Anh chỉ kịp kéo người đó ra ngoài rồi hô lớn để mọi người cùng vào giúp.

 
Nổ bình gas tại quán gà rán giữa phố cổ khiến 3 người nhập viện, nhiều người hoảng loạn

Ảnh: Tuấn Dũng.

Tại hiện trường có nhiều mảnh vỡ, cửa ra vào của một số tầng bị sức ép của vụ nổ đánh hỏng bản lề treo lủng lẳng trên tường. Ngoài lan can tầng hai của nhà hàng treo biển cho thuê nhà.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã di chuyển nhiều bình ga từ phía trong nhà hàng ra ngoài. 

soha.vn