Người Việt Odessa
Tin trong nước

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ tư, 10/03/2021 | 01:20
Ra hiệu lệnh dừng chiếc xe khách đi qua địa bàn Nghệ An, cơ quan chức năng phát hiện 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Hiện toàn bộ đã được đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

Chiều 9/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng với Công an huyện Hưng Nguyên vừa phát hiện 57 người nhập cảnh trái phép đi trên chuyến xe khách qua địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Theo đó, vào trưa 9/3, lực lượng chức năng phát hiện và chặn kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 65B - 017.81 của nhà xe Trà My, khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai.

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
57 người nhập cảnh trái phép đi trên xe khách.

Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 57 hành khách. Trong đó, có 4 người Việt Nam và 53 người quốc tịch Trung Quốc. Toàn bộ số người này được xác định là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế chạy xe thẳng đến khu cách ly tập trung ở huyện Hưng Nguyên để tiến hành các bước điều tra làm rõ.

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai những người này để làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó lực lượng y tế đã thực hiện các bước để cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo Dantri