Người Việt Odessa
Tin trong nước

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ

Thứ hai, 10/06/2019 | 04:36
Từ 7h30 sáng nay 10-6, ban tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019 bắt đầu nhận đăng ký gian tư vấn của các đơn vị giáo dục tại Hà Nội và TP.HCM.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức đồng thời trong ngày 21-7 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đồng hành cùng chương trình.

Từ 7h30 sáng nay, các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học có thể xem sơ đồ hai ngày hội và đăng ký tham gia tại http://bktphcm.net.

Sau kỳ thi THPT quốc gia, ngày 14-7 Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 22-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển sẽ có sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp, là cơ hội tốt để thí sinh có thông tin chính xác nhất, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH uy tín cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ các thống kê thực tế về tình hình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như cung cấp thông tin về các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao.

Thời gian đăng ký từ ngày 10-6 đến 12-7-2019.

Để đăng ký gian tư vấn, các trường có thể theo 5 cách sau:

1. Liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký các ngày hội, điện thoại: ☎

(028) 2214.6555 hoặc 0909 267 677 (gặp anh Hiếu).

2. Đến trực tiếp Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 119, nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

3. Liên hệ qua email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

 

4. Đăng ký trực tuyến: xem sơ đồ các ngày hội và đăng ký trực tuyến tại trang web: http://bktphcm.net.

5. Các trường phía Bắc có thể liên hệ văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội: 72A Thụy Khuê, quận Tây Hồ, ĐT: (024) 38473663.

Ngoài ra, các trường ở các địa phương cũng có thể liên hệ đăng ký tham gia gian tư vấn hai ngày hội trên tại:

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng: số 9 Trần Phú, TP Đà Nẵng, ĐT: (0236) 3887382 - 3892.650.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Huế: 61 Tố Hữu, P.Xuân Phú, TP Huế, ĐT: (0234) 3830160.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Bình Định: 31 Nguyễn Công Trứ, P.Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, ĐT: (0256) 3824719.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Khánh Hòa: 64 Lê Đại Hành, TP Nha Trang, ĐT: (0258) 3510070.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đắk Lắk: 181 Hai Bà Trưng, Buôn Ma Thuột, ĐT: (0262) 3819933.

* Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An:

 

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển tại TP.HCM và Hà Nội năm 2019 diễn ra đồng thời, được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, thời điểm các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi. Đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, là cơ hội tốt để thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ và chính xác thông tin trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.

Tôi đánh giá cao Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ. Nhờ tính thiết thực và hiệu quả này, chương trình luôn là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh cả nước quan tâm, chờ đợi trước mỗi mùa thi.

* Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng:

 

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ

Chắc các bạn học sinh đang rất sốt ruột để được thông tin, tư vấn, giải đáp những băn khoăn trong việc nên chọn học ĐH hay học nghề, chọn trường nào, chọn nghề gì để thành công. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ cử các chuyên gia đến hai ngày hội này để tư vấn.

Nhiều trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng có mặt tại ngày hội, tăng cường tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần để đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin của thí sinh. Qua đó giúp các em chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

tuoitre.vn

 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN