Người Việt Odessa
Tin trong nước

Lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp từ Lễ hội Xuân Hồng

Chủ nhật, 11/03/2018 | 09:45
Khởi động từ ngày 3/3 và kéo dài trong 9 ngày, chương trình hiến máu nhân đạo mang tên "Lễ hội Xuân Hồng" 2018 dự kiến thu hút khoảng 15.000 người tham gia và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cứu chữa người bệnh.

Lễ hội năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài, nhằm tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều địa điểm lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu... Ngày chính thức của Lễ hội diễn ra trong 3 ngày (9-11/3) tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Lễ hội Xuân Hồng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao đẹp nên số người hiến máu ngày càng đông. Đến hiến máu là những người muốn thực hiện nghĩa cử cho đi giọt máu của mình với một tinh thần vui vẻ. Nhiều người hiến máu nhiều lần, nhiều gia đình cả nhà đến hiến máu. Điều này cho thấy trách nhiệm cộng đồng rất cao.

“Lễ hội Xuân Hồng” là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 và được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, nhân rộng trên cả nước từ năm 2010. Hoạt động này góp phần quan trọng trong việc bảo đảm lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 190.000 lượt người tham gia và đã có 60.300 đơn vị máu được hiến tặng.

Năm 2018 là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức mong muốn Lễ hội Xuân Hồng nói riêng và phong trào hiến máu nói chung sẽ hướng tới mục tiêu chất lượng, hiệu quả, bền vững.

Thúy Hà - baochinhphu.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN