Người Việt Odessa
Tin trong nước

Kiều bào hướng về Trường Sa - nhà giàn DK1

Thứ ba, 20/08/2019 | 05:02
Bà con xa xứ thể hiện sự tri ân những người con đất Việt đang ngày đêm canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc khi đóng góp vào Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”.

Trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”, chiều nay, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã trao quà là phần tiền trị giá 20 triệu đồng cho Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”.

Kiều bào hướng về Trường Sa - nhà giàn DK1
Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận quà của kiều bào tặng Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim”

Phát biểu tại lễ trao quà, thay mặt Ban quản lý Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn tình cảm chân thành, quý báu của bà con kiều bào nói chung và các phu nhân áo dài châu Âu đã luôn hướng về quê hương đất nước.

Ông cho biết, quỹ đã nhận được sự đóng góp, động viên của nhiều tập thể, cá nhân cả trong và ngoài nước. Nhờ những đóng góp này, thời gian qua, quỹ đã khởi động dự án in 5.000 cuốn lịch Trường Sa, trong đó có 1.000 cuốn được gửi tặng các chiến sỹ ngoài đảo xa.

Số lịch còn lại bán, sau khi trừ chi phí quỹ có kinh phí để mua quà Tết gửi đến các chiến sỹ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

 
Kiều bào hướng về Trường Sa - nhà giàn DK1
Nhà giàn DK1. Ảnh: Đoàn Bổng

Bà Nguyễn Việt Triều, Ủy viên Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu, Chủ tịch hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan xúc động bày tỏ: Món quà mà đoàn trao tặng cho quỹ là chút tấm lòng của bà con xa xứ gửi tới các chiến sỹ ngoài đảo xa; mong các chiến sỹ chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương.

chiều nay, đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã tới BV Nhi TƯ và trao quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thái An - vietnamnet.vn