Người Việt Odessa
Tin trong nước

Khách hàng có thể sử dụng wifi trên máy bay Vietnam Airlines?

Thứ sáu, 11/10/2019 | 04:29
Theo đại diện Vietnam Airlines, 4 máy bay A350 đầu tiên của hãng sẽ được cung cấp wifi và dịch vụ này sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định, tắt trước khi hạ cánh.

Từ ngày 10/10, khách hàng của Vietnam Airlines sẽ lần đầu được trải nghiệm dịch vụ wifi trên một số máy bay của hãng.

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho hay, trong thời gian đầu, hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ wifi trên một số tàu bay Airbus A350 do Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội - TP. HCM/Thượng Hải/Osaka và TP. HCM - Osaka/Singapore.

4 máy bay A350 sẽ được cung cấp dịch vụ wifi đầu tiên có số đăng ký VN-A 886 đến đến VN-A 889. Những chiếc máy bay hoạt động chặng nào sẽ có wifi trên chặng đó.

Hãng này sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các tàu bay Boeing 787 và Airbus A350 khác với tốc độ truy cập tốt hơn.

Cung cấp thông tin cụ thể về dịch vụ wifi trên máy bay, đại diện Vietnam Airlinnes cho hay, khi làm thủ tục check-in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng wifi để hành khách biết chuyến bay có cung cấp dịch vụ này.

Dịch vụ wifi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

Toàn bộ hành khách trên máy bay, không phân chia thứ tự ưu tiên theo khu vực khoang khách sẽ có thể truy cập dịch vụ.

Đại diện hãng cũng chia sẻ, dù cơ bản có thể vào tất cả những trang web, xong đây đều là những trang đã được phê chuẩn theo quy trình kiểm duyệt nội dung theo qui định, đảm bảo an ninh trang mạng truy cập.

Khách hàng có thể sử dụng wifi trên máy bay Vietnam Airlines?

Khách hàng sửu dụng dịch vụ wifi trên máy bay Vietnam Airlines.

Dịch vụ wifi trên chuyến bay sẽ hoạt động tối ưu nhất cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như: Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp... phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay.

Về mức giá cụ thể của dịch vụ wifi trên máy bay, đại diện Vietnam Airlines cho hay, với mức giá từ 2,95 - 29,95 USD (tương đương từ 75.000 - 735.000 đồng), hành khách của hãng có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau.

Trong đó, mức tối đa lên tới 80MB với giá 735.000 đồng.

Hành khách đăng ký gói cước và thanh toán phí dịch vụ bằng cách thanh toán online qua thẻ tín dụng sau khi máy bay đạt độ cao ổn định (khoảng trên 3.000m).

Gói cước đã đăng ký có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau nhưng không được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị, với hiệu lực duy trì cho đến khi chuyến bay kết thúc.

Trước mắt từ tháng 10 đến hết tháng 12/2019, hãng sẽ tặng mỗi hành khách 30 phút sử dụng miễn phí wifi cho gói dịch vụ nhắn tin trên chuyến bay để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới này.

soha.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN