Người Việt Odessa
Tin trong nước

Kẻ bắn pháo sáng khiến nữ cổ động viên bị thương trên sân Hàng Đẫy khai gì?

Thứ ba, 17/09/2019 | 04:31
Vũ Trung Trực giấu pháo sáng, pháo dù trong loa thùng để qua mặt lực lượng an ninh, mang vào sân bóng. Trong trận đấu, Trực đốt một quả pháo dù, do sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo bay thẳng sang khán đài đối diện, khiến một nữ cổ động viên trọng thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đang tạm giữ Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại xã Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Kẻ bắn pháo sáng khiến nữ cổ động viên bị thương trên sân Hàng Đẫy khai gì?

Đối tượng Vũ Trung Trực.

Vũ Trung Trực được xác định là người đốt quả pháo dù bắn từ khán đài B sang khán đài A sân vận động Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên trọng thương hôm 11/9.

Tại cơ quan công an, Vũ Trung Trực khai nhận đã mua số pháo dù từ đầu năm 2019 của các đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Trực lên mạng xã hội tìm các tài khoản rao bán pháo hỏi mua và để lại địa chỉ để được chuyển hàng đến tận nhà. Số pháo sáng được Trực mua ngày 9/9 để chuẩn bị cho trận bóng của đội Nam Định với CLB bóng đá Hà Nội trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.

Ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người không quen biết 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng. Đối tượng giấu số pháo còn lại vào loa thùng nhằm qua mặt lực lượng an ninh để mang vào sân vận động Hàng Đẫy.

Vũ Trung Trực vào sân, đi lên khu vực góc trên cùng khán đài B rồi mở chiếc loa thùng lấy số pháo ra ngoài. Khi trọng tài thổi phạt CLB bóng đá Nam Định quả phạt đền, Trực tỏ vẻ bức xúc với quyết định này nên đã sử dụng 1 quả pháo sáng ném xuống hành lang trước khán đài B.

Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để “ăn mừng”.

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A, gây trọng thương cho một nữ cổ động viên. Biết pháo bắn trúng người khác gây thương tích, Trực đã lẩn trốn.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan.

dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN