Người Việt Odessa
Tin trong nước

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn tại trường

Thứ bảy, 16/12/2017 | 03:26
Hàng chục học sinh nhập viện với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau bụng, một vài em có triệu chứng đi cầu.

Chiều 15/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện bệnh viện Đa khoa khu vực Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) cho biết, bệnh viện đang điều trị, theo dõi sức khỏe cho hàng chục học sinh trường tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyệnThống Nhất, tỉnh Đồng Nai) vì nghi bị ngộ độc.

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn tại trường

Nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng chục học sinh được nhà trường đưa đến nhập viện với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau bụng, một vài em có triệu chứng đi cầu và nghi là ngộ độc thực phẩm.

 

Sau khi thăm khám, không có trường hợp nào nặng, phải chuyển lên tuyến trên, các bác sĩ đã cho các em nằm lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Thông tin với PV, em L. (một học sinh bị ngộ độc) cho biết, vào buổi sáng có một số em đến căng tin nhà trường ăn món bún, nui, còn một số mua xôi ở ngoài cổng trường để ăn. Sau khoảng vài giờ, một số em thấy đau bụng, buồn nôn nên báo với các thầy cô đưa đi bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện Đa khoa Dầu Giây cử nhân viên y tế xuống trường tiểu học Hưng Lộc để lấy mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm, phân tích, tìm ra nguyên nhân gây tình trạng nghi ngộ độc như trên.

Trao đổi với PV, cô Bùi Thị Mai Huê (hiệu trưởng trường tiểu học Hưng Lộc) cho biết, trường đã báo cáo ngay sự việc cho trạm Y tế xã, phòng GD-ĐT huyện và trung tâm Y tế huyện để cùng phối hợp xử lý. "Đại diện bệnh viện Đa khoa Dầu Giây cho biết các em học sinh có triệu chứng giống nhau là đau bụng, buồn nôn, một số em chóng mặt", cô Huê thông tin.

nguoiduatin.vn