Người Việt Odessa
Tin trong nước

Hải Phòng: Dừng hoạt động quán bar, vũ trường, đề nghị đóng cửa đền chùa

Thứ tư, 05/02/2020 | 04:49
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đề nghị UBND thành phố Hải Phòng ra thông báo đến các đền, chùa, miếu... tạm đóng cửa; các quận, huyện rà soát và hủy các lễ hội không cần thiết;...

Tại hội nghị Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn ra vào ngày 4/2, sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã đề nghị UBND thành phố Hải Phòng ra thông báo đến các đền, chùa, miếu... tạm đóng cửa; các quận, huyện rà soát và hủy các lễ hội không cần thiết; hạn chế hoạt động các tụ điểm vui chơi giải trí tập trung đông người.

Đồng thời ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp sử dụng người lao động Trung Quốc thông báo cho người lao động Trung Quốc tạm thời chưa đến Hải Phòng, nếu phát hiện doanh nghiệp không tuân thủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu UBND thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế, Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ để kiểm soát chặt chẽ người Trung Quốc vào Hải Phòng. Trưởng công an các quận, huyện phải kiểm soát được tình hình, báo cáo số lượng người Trung Quốc hàng ngày cụ thể cho thành phố; với những người Trung Quốc đã đến thành phố kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ra văn bản yêu cầu không nhập cảnh, cần rà soát, bố trí địa điểm để quản lý tập trung, cách ly theo dõi 14 ngày, tránh lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Sở Du lịch thông báo tới các khách sạn không tiếp nhận khách Trung Quốc tới lưu trú; Sở Y tế cấp miễn phí khẩu trang vải cho học sinh các cấp bằng nguồn ngân sách thành phố.

Tại hội nghị, đề xuất đầu tư trang, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch; cấp miễn phí khẩu trang cho học sinh các cấp để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh của Sở Y tế  cũng đã được Bí thư Thành ủy đồng ý.

Trao đổi thêm với PV Dân trí sáng nay (5/2), Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, vừa ký văn bản chỉ đạo dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí tập trung đông người, trong đó có quán bar, vũ trường.

Tại Hải Phòng, tính đến 17h30 ngày 3/2, đã và đang cách ly theo dõi, điều trị cho 13 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trong đó đã xuất viện 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính; đang cách ly 10 người (7 trường hợp người Việt Nam, 3 trường hợp người Trung Quốc).

Tính đến 11h ngày 3/2, đã có 1.008 lao động Trung Quốc tại 80 doanh nghiệp quay trở lại TP làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

An Nhiên - dantri.com.vn