Người Việt Odessa
Tin trong nước

Đại gia địa ốc thừa nhận quấy rối cô gái trên máy bay, nộp phạt ngay 10 triệu đồng

Thứ năm, 01/08/2019 | 03:58
Với hành vi quấy rối phụ nữ trên máy bay, ông Vũ Anh Cường bị cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt ở mức cao nhất là 10 triệu đồng. Trước đó, vị khách hạng thương gia này nói do "vấp té" nên đụng chạm vào cô gái trên máy bay.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: “Chiều 31/7, ông Vũ Anh Cường - người bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay đã đến Cảng vụ làm việc.

Tại đây, ông Cường tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình như phản ánh trước đó của Tiếp viên trưởng Vietnam Airlines. Ông này cho biết thời điểm đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi".

Ông Phương cho biết: “Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự, do đó Cảng vụ đã ra quyết định xử phạt ông Vũ Anh Cường mức cao nhất là 10 triệu đồng”.

Đại gia địa ốc thừa nhận quấy rối cô gái trên máy bay, nộp phạt ngay 10 triệu đồng

Với hành vi quấy rối phụ nữ trên máy bay, ông Vũ Anh Cường bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt ở mức cao nhất là 10 triệu đồng.

“Ngay sau khi có quyết định xử phạt, ông Vũ Anh Cường đã nộp phạt số tiền trên ngay trong chiều 31/7”, ông Phương cho biết thêm.

Cũng theo ông Phương, cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ báo cáo sự việc tới cục Hàng không Việt Nam để xem xét xử phạt theo đúng trình tự quy định.

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines vào chiều 26/7.

Theo nữ hành khách có mặt trên chuyến bay, khi vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì xảy ra sự việc nam hành khách (sau này xác định là ông Vũ Anh Cường -  khách hàng thương gia ngồi ghế 6D) có hành vi không chuẩn mực.

Tiếp viên trưởng thấy ồn ào nên có mặt, xử lý tình huống. Nữ tiếp viên trưởng hỏi ông Cường có say xỉn không thì ông thừa nhận là có.

Cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định từ chối phục vụ ông Vũ Anh Cường. Sau đó, an ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Ngày 30/7, cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Vietnam Airlines tiến hành xác minh vụ việc hành khách gây rối trên chuyến bay ưu tiên VN253 HAN-SGN ngày 26/7.

Trong văn bản phát đi, cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc ông Vũ Anh Cường chỉ bị từ chối vận chuyển mà không chịu bất kỳ hình thức xử lý nào của cơ quan có thẩm quyền là không tuân thủ pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay ưu tiên, từ khâu kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi và quy trình xử lý hành khách gây rối theo quy định hiện hành.

Do đó, cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh ngay các chi tiết của vụ việc, bắt đầu từ khâu làm thủ tục hàng không của hành khách Vũ Anh Cường.

nguoiduatin.vn