Người Việt Odessa
Tin trong nước

Công an điều tra việc ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết

Thứ tư, 06/09/2017 | 16:08
Lãnh đạo Công an quận 1 làm việc với ông Hải, tiếp nhận các số điện thoại đã dọa "xử" ông và gia đình vì công tác trật tự vỉa hè.

Ngày 6/9, làm việc với Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, Công an quận này tiếp nhận các số điện thoại đã liên tục nhắn tin, gọi điện dọa giết ông và gia đình.

Trong đó, số điện thoại 0017.202.472.813 và 0931.699.301 thường xuyên gọi ban đêm, dọa "xử" ông và vợ con.

"Ngoài việc nhắn tin, gọi điện đe dọa, những đêm tôi đi dẹp vỉa hè về thường có đôi thanh niên chạy xe máy bám theo từ cổng UBND quận đến trước nhà. Tôi báo cáo quận ủy, công an không phải vì sợ mà muốn các trinh sát tìm được kẻ chủ mưu cản trở, phá hoại sự phát triển của xã hội", ông Hải nói.

Theo Phó chủ tịch quận 1, ông đã nhận được hơn 3.000 tin nhắn, cuộc gọi sau năm ngày công khai số điện thoại (0902.976.979) để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Về việc bị dọa giết, ông Hải cho rằng, có thể trong quá trình đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Tuy nhiên, ông cũng nhận được nhiều tin nhắn bày tỏ chia sẻ, động viên, hứa đứng ra bảo vệ ông.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử phạt hơn 100 ôtô chiếm vỉa hè, trong đó có xe biển xanh, ôtô sang… Nhiều nhà hàng, quán nhậu tái phạm tiếp tục bị xử lý và bị xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Duy Trần - Vnexpress