Người Việt Odessa
Tin trong nước

Có 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ bảy, 08/08/2020 | 02:28
Đây là thông tin được đại diện Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 7/8.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Cho tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng và 6 thành phố, huyện, thị xã của tỉnh Quảng Nam cùng TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên đề nghị cho phép thi đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 6h ngày 7/8, cả nước có 93 học sinh diện F1 (tiếp xúc ca dương tính COVID-19), F2 (tiếp xúc F1) thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn. Tất cả thí sinh này cũng sẽ thi đợt 2. Bộ GD&ĐT đã gửi công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, hiện công tác chuẩn bị ở các địa phương là chu đáo. Nhiều địa phương đã chuẩn bị tích cực, trách nhiệm và có tỉnh/thành đã ban hành chỉ thị riêng về kỳ thi này, trong đó đã có các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Có 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thường trực Chính phủ họp về phòng chống dịch Covid-19 sáng 7/8. Ảnh VGP.

Phát biểu kết luận cuộc họp, liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành giáo dục của các địa phương rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể, phù hợp, bảo đảm an toàn kỳ thi.

Thủ tướng nhấn mạnh, các địa phương cần chủ động các biện pháp phòng dịch với tinh thần "an toàn mới thi, bảo vệ cả thí sinh, thầy cô và phụ huynh".

vtv.vn